Trang chủ > Tin Tức > KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH

31/03/2015 - Tin hữu ích

KINH NGHIỆM KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI ĐI DU LỊCH

Sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi cùng với nhiều lo toan cho cuộc sống. Bạn muốn có được những ngày nghỉ ngơi thoải mái cùng bạn bè gia đình người thân và đồng nghiệp công ty. Đi du lịch sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái để tiếp tục làm việc tốt hơn. Ngoài ra chuyến du lịch sẽ gắn kết và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong đoàn. Để chuyến đi du lịch hè của Bạn được thành công, ĐÔNG A TRANS xin chia sẻ một số các kinh nghiệm khi đi du lịch. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được một chuyến đi vui vẻ.

CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN ĐI DU LỊCH:

Trước tiên bạn cần lựa chọn điểm đến cho chuyến đi của mình. Tôi có nhớ một câu slogan trên một website của nước ngoài chuyên về khách sạn tại Việt Nam đại ý là: “ Sao Bạn Phải Đi Đâu Khi Việt nam Có Rất Nhiều Điểm Du Lịch Đẹp”. Hãy khám phá Việt Nam trước khi bạn đi du lịch nước ngoài.

di-du-lich

XÁC ĐỊNH ĐIỂM ĐẾN CHO CHUYẾN DU LỊCH CỦA MÌNH

Tùy theo sở thích và mục đích tài chính của Bạn. Hãy lựa chọn một điểm du lịch phù hợp. Nếu Bạn muốn có một chuyến đi nghỉ mát: Bạn hãy chọn du lịch biển như: Sầm Sơn, Cửa Lò, Hải Hòa, Thiên Cầm, Cát Bà, Hạ Long

 

  kinh-nghiem-dulich

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch thăm quan kết hợp nghỉ mát Bạn nên chọn các điểm đến có nhiều danh thắng như: Đà Nẵng, Huế, Hội An …Nếu Bạn muốn một chuyến đi nghỉ dưỡng. Bạn hãy chọn một điểm đến là các Resort bãi biển hoặc các Khu Nghỉ dưỡng như Mũi Né hoặc các Resort gần Hà Nội. Nếu bạn muốn du lịch khám phá hãy lựa chọn những điểm đến như: Thung Nai, Mai Châu, Mộc Châu, Sapa … Hoặc đơn giản bạn có thể chọn những điểm du lịch gần với Hà Nội như các điểm du lịch tại Ba Vì, Sơn Tây …

>> Xem Thêm Các Điểm Du Lịch Hè Hấp Dẫn

XÁC ĐỊNH SỐ NGÀY ĐI DU LỊCH:

Thông thường các Bạn chỉ được nghỉ 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, Tuy nhiên với nhiều điểm đến Bạn nên đi từ 3 ngày trở lên để đảm bảo sức khỏe cũng như thời gian nghỉ ngơi. Nếu Bạn được nghỉ nhiều ngày. hãy cố gắng để chuyến đi du lịch kết thúc trước 01 ngày nghỉ. Hãy về trước 01 ngày và nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe cho những ngày làm việc tiếp theo.

di-du-lich-bien

DỰ TÍNH CHI PHÍ VÀ ĐẶT DỊCH VỤ:

Sau Khi xác định được điểm đến và số lượng người đi cùng với số ngày du lịch. Bạn hãy lên các chi phí về dịch vụ và đặt dịch vụ cho chuyến đi. Tùy vào từng thời điểm , nơi đến mà bạn cần đặt trước bao lâu. Thời gian hợp lý nhất là trước 02 tuần. Các dịch vụ chính cho chuyến đi thường là: Vận chuyển: Xe ô tô, máy bay, tàu hỏa, Lưu trú: khách sạn nhà nghỉ, ăn uống: nhà hàng , chí phí thăm quan: vé thăm quan … Để chắc chắn các dịch vụ này đã được đặt Bạn nên có giấy xác nhận đặt dịch vụ của các nhà cung cấp.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe đi du lịch Hè

CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN ĐI:

Trước 01 ngày xuất phải Bạn nên xác nhận lại với các nhà cung cấp về dịch vụ để chắc chắn các dịch vụ này đã sẵn sàng cung cấp cho Bạn. Ngoài ra Bạn cũng nên chuẩn bị về các vật dụng, tư trang hành lý, giấy tờ tùy thân cho chuyến đi. Bạn cũng nên tìm hiểu về điểm đến như các điểm du lịch, các dịch vụ ăn uống, các điểm thăm quan hấp dẫn , kinh nghiệm của những người đã đi du lịch…

chuan-bi-di-du-lich

CÁC LƯU Ý KHÁC KHI ĐI DU LỊCH

Thông thường giá các dịch vụ thường tăng giá vào các ngày cuối tuần: Từ thứ 6 – chủ nhật. Các Khách sạn thường cho nhận phòng (checkin) sau 12h00. Chính vì vậy quý khách cần chuẩn bị các tình huống như đến sớm mà chưa có phòng. Với các tuyến du lịch cách Hà Nội dưới 200km với việc xuất phát từ trước 7h00 thông thường sẽ đến điểm du lịch khoảng 10h30 – 11h00. Vậy nên Bạn cần thống nhất và thỏa thuận với Khách Sạn về việc này. Trong trường hợp khác Bạn có thể xin trước 01 phòng nhận trước 12h00 để cất đồ cho đoàn và đi ăn. Sau khi ăn xong khoảng sau 12h00 sẽ nhận toàn bộ phòng và nghỉ ngơi.

khach-san

Các khách sạn, resort đều có nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên các món ăn không phong phú và giá thường mắc hơn so với các nhà hàng bên ngoài. Vì vậy Bạn cũng nên cần nhắc lựa chọn những bữa ăn ở bên ngoài cho phù hợp. Bạn nên hỏi rõ về menu thực đơn, đơn giá trước khí đặt đồ ăn.

nha-hang-khach-san

Với Các Khách Sạn Trên 3* Thường có Mini Bar trong phòng. Bạn cũng nên hỏi rõ lễ tân khách sạn về các đồ uống đã bao gồm trong giá phòng và các đồ uống sẽ bị tính tiền.

quay-mini-bar-khach

LỜI KẾT:

Đi du lịch là để được nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy điều quan trọng của chuyến đi là được vui vẻ và thoải mái. Chính vì vậy Bạn nên có sự chuẩn bị tốt để chuyến đi được thành công. Trong khuôn khổ bài viết này không thể nói hết đầy đủ các kinh nghiệm để đi du lịch. Cùng như chưa chắc đã phù hợp với mọi đối tượng và tất cả các chuyến đi. Nếu quý khách cần tư vấn cụ thể cho từng chuyến đi. Đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng Tôi. Chúng Tôi sẵn sang tư vấn tận tình miễn phí về các vấn đề về du lịch cho quý khách.

Nếu Bạn thấy bài viết này thực sự có ý nghĩa. Hãy Like và share nó cho mọi người

Lưu ý nên trích dẫn nguồn: dongatrans.com khi xuất bản bài viết này.

DONG A TRANS - Địa Chỉ Cho Thuê Xe Du Lịch Tốt Nhất Tại Hà Nội 

Hotline: 09.33.44.99.86 – 09.33.44.99.56 (24/24)

Tel: 04.62.55.99.55 (8h00 – 17h00, Máy lẻ bấm phím số: 0)

Website: www.dongatrans.com