Trang chủ > Tin Tức > THÔNG TIN DU LỊCH THÀNH CỔ LOA ĐÔNG ANH HÀ NỘI

THÔNG TIN DU LỊCH THÀNH CỔ LOA ĐÔNG ANH HÀ NỘI

04/01/2017 - Du Lich

THÔNG TIN DU LỊCH THÀNH CỔ LOA ĐÔNG ANH HÀ NỘI

Những chuyến đi thực tế tìm hiểu di tích lịch sử sẽ giúp mỗi người trong chúng ta khám phá và hiểu thêm về địa danh đó hơn. Nếu chỉ có một ngày, bạn có thể đến tìm hiểu di tích thành Cổ Loa, một địa điểm tham quan nổi tiếng gần Hà Nội. với những thông tin du lịch thành Cổ Loa Đông Anh hữu ích mà ĐÔNG A chia sẻ dưới đây:

DI TÍCH THÀNH CỔ LOA Ở ĐÂU?

cho-thue-xe-di-tham-quan-di-tich-thanh-co-loa-dong-anh

Thành Cổ Loa cách Hà Nội bao nhiêu km? Với khoảng cách gần 30km, vị trí thành Cổ Loa thuộc địa phận xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Thuê Xe 45 Chỗ Giá Rẻ Tại Hà NộiĐi Tới Cổ Loa Khoảng 45 Phút

ĐẾN THÀNH CỔ LOA THAM QUAN NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NÀO?

Cổ Loa (Loa Thành) là di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc từ thế kỷ 3 TCN và nhà nước của vua Ngô Quyền thế kỷ 10 SCN. Đến đây, du khách sẽ được khám phá các địa danh nổi tiếng của di tích thành Cổ Loa Đông Anh như:

Đền thờ An Dương Vương

Đền thờ An Dương Vương hay còn được gọi là đền Thượng nằm ở trung tâm Thành trong, được coi là nơi Vua Thục Phán trước kia ở. Trước mặt đền Thượng là một hồ nước lớn, bên trong hồ có Giếng Trọng Thủy (Giếng Ngọc) – nơi truyền thuyết cho rằng Trọng Thủy đã gieo mình xuống đây tự vẫn.

thong-tin-du-lich-thanh-co-loa-dong-anh-ha-noi

Ngự triều di quy – Đình Cổ Loa

Đình Cổ Loa có kiến trúc vững chãi, bề thế và tại đây trưng bày nhiều di tích khảo cổ niên đại hàng nghìn năm có giá trị quan trọng ví dụ như những mũi tên bằng đồng từ thời An Dương Vương.

Am Mỵ Châu

Truyền thuyết kể rằng sau khi Mỵ Châu hóa thành hòn đá to trôi dạt về bãi Đường Cấm, ở phía đông thành Cổ Loa, dân trong thành đem võng ra cáng về đến gốc đa thì đứt võng, hòn đá rơi xuống, bèn lập am thờ ngay tại chỗ.

Chùa Bảo Sơn hay Chùa Cổ Loa (Bảo Sơn Tự)

Chùa Cổ Loa có nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, có giá trị to lớn như: bức cốn tứ linh từ thế kỷ 19, 134 bức tượng Phật được bài trí ở chính điện, hậu cung, hành lang và nhà Mẫu, 5 tấm bia đá từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, 2 đại hồng chung đúc vào năm Gia Long thứ 2 (năm 1803), một khánh đồng và nhiều pháp khí có giá trị khác.

Đền thờ Cao Lỗ

thong-tin-du-lich-thanh-co-loa-dong-anh-ha-noi

Cao Lỗ là người phát minh ra “nỏ liên châu” bắn được nhiều mũi tên cùng một lúc. Ông cũng chính là người khuyên An Dương Vương dời đô xuống vùng đồng bằng, tìm đất đóng đô và là người thiết kế, chỉ huy công trình xây thành Cổ Loa.

CHỈ ĐƯỜNG ĐI THÀNH CỔ LOA ĐÔNG ANH

Đi đến Cổ Loa Đông Anh như thế nào? Từ trung tâm Hà Nội, các bạn qua cầu Nhật Tân theo đường Võ Chí Công – Võ Nguyên Giáp đi theo đoạn đường nối tới Đường 5 kéo dài sau đó rẽ trái về hướng QL3 và rẽ phải đi vào đường QL3, đi thêm vài km sẽ thấy biển rẽ vào Cổ Loa bên tay trái đường.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi qua cầu Đuống rồi rẽ theo đường quốc lộ 3 tới khu di tích Cổ Loa. 

Có rất nhiều phương tiện di chuyển tới Khu di tích Thành Cổ Loa, Đông Anh. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê xe đi tham quan di tích thành Cổ Loa để đơn giản hóa mọi sự chuẩn bị cho chuyến đi cũng như đảm bảo an toàn cho mọi người, đặc biệt là đối với các trường học, cơ quan, đơn vị, tổ dân phố tổ chức cho học sinh, sinh viên, các cán bộ, người đi làm. Hãy tham khảo công ty cho thuê xe 35 chỗ giá rẻ tại Hà Nội đi thành Cổ Loa Đông Anh uy tín nhất Hà Nội như ĐÔNG A với đầy đủ các loại xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO THUÊ XE ĐI THAM QUAN THÀNH CỔ LOA ĐÔNG ANH

ĐÔNG A TRANS – Địa Chỉ Cho Thuê Xe Đi Thành Cổ Loa Đông Anh Uy Tín

Hotline: 09.33.44.99.86 – 09.33.44.99.56

SMS: 09.33.44.99.86 (imessage - Zalo – Viber)

Email: xedonga@yahoo.com.vn

Địa chỉ: Số 8, ngách 45 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội